Một số thực phẩm vàng dành cho bệnh điếc ở người già

Thảo luận trong 'Tán Gẫu Chat Chit' bắt đầu bởi lelongdhtm, 1 Tháng sáu 2018.

  1. lelongdhtm

    lelongdhtm New Member

    Theo những bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì bệnh điếc tìm đến bạn không chỉ bởi yếu tố sinh lý mà còn do cách ăn uống hàng ngày. Do đó, để có thể phòng bệnh tốt nhất các bạn cần nắm được các loại thực phẩm có ích cho mình và người thân trong gia đình để chứng bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là đối với người cao tuổi trong gia đình

    Xem thêm:

    Tăng cường thêm sắt trong bữa ăn

    Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi trung niên khi lượng sắt ở trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị hẹp lại. Từ đấy chúng dần mất đi khả năng đàn hồi, máu khó chảy ra, tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ làm các huyết quản bị tắc nghẽn, tuần hoàn máu trong tai khó khăn hơn, cơ thể thiếu sắt do đó khả năng chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm dẫn đến cơ quan thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng điếc. Vì thế, chúng ta cần ưu tiên những thực phẩm giàu sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa ăn hằng ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và điều trị bệnh được tốt hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Nếu cơ thể thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc suy giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người già lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường cũng là vì cơ thể bị thiếu hụt vitamin D. Khi được tăng cường vitamin D thì chức năng nghE sẽ khá hơn. Vì vậy trong bữa ăn hàng ngày bạn hãy bổ sung những loại nấm, mộc nhĩ trắng có chứa vitamin D2 hay gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người khi được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 nên người cao tuổi có thể tắm nắng thường xuyên.

    Tăng cường hàm lượng kẽm

    Những loại thức ăn chứa nhiều kẽm có lợi ích rất quan trọng với thính lực. Bởi vì hàm lượng kẽm trong ốc tai cao hơn hẳn những cơ quan khác trong cơ thể nhưng đến khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường đến khi sang tuổi trung niên thì chúng ta cần phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

    Các thực phẩm trên chúng ta cũng có thể sử dụng đối với những bệnh nhân có biểu hiện suy giảm chức năng nghe như tình trạng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa cũng mang tới hiệu quả cải thiện chức năng nghe rõ rệt. Để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả, bên cạnh lựa chọn các thực phẩm có lợi cho thính lực thì người già cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày đặc biệt là sau khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao là phương án giúp phòng bệnh hiệu quả nhất tránh việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất kì lúc nào.

    Các bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến số hotline 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp từ các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương nhé!
     

Chia sẻ trang này