Chiêu đãi teens miền Bắc với món sake chiên mè nhá!

rko_4180

New Member
Sake là loại quả nhỏ nhỏ nhìn gần giống quả mít tố nữ, lá của loại cây này lại rất to gần như lá đu đủ vậy nhưng dày hơn một chút. Nghe đồn lá cây này còn chữa được các bệnh huyết áp, tiểu đường, giải nhiệt nữa cơ. Còn quả sake lại có phần thịt thơm và chắc nên thường được dùng làm các món chay ở chùa. Ngoài chiên mè ra, sake còn được dùng làm các món gỏi, canh, hầm... Và teens nhớ chọn trái già thì sẽ ngon hơn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

sake_nguyenlieu.jpg


- 1 trái sake

- 100gr bột mì

- 50gr mè trắng (vừng trắng)

- Thêm một ít cà chua, hành, ớt để trang trí nữa


Đến phần hành động này:

Bước 1:

sake1.jpg


- Thái sake thành từng miếng dày khoảng 1cm rồi ngâm vào nước chanh pha loãng để sake khỏi bị thâm nhé!

sake2.jpg


- Hay là thái sake thành những hình bông hoa thế này cho đẹp nhỉ?

Bước 2:

sake3.jpg


- Pha bột thành dạng hơi sền sệt. Các bạn có thể cho muối hạt tiêu vào bột hoặc là tẩm luôn với sake cũng được nha!

Bước 3:

sake4.jpg


- Nhúng sake vào bột rùi lăn qua một lớp mè và cho vô chảo mỡ chiên vàng thui!


Hem biết sake có vị như thế nào nhỉ?

200908_MBT_sake_sp1.jpg


Bùi bùi…béo béo mà lạ miệng lắm!

200908_MBT_sake_sp2.jpg


Ăn vô là ghiền luôn à!​

Thực hiện: Hồng Nhung​
 
Top