Cách làm Cơm cuộn, Sushi, Kimbap

lily_fames_dp

Chủ tịch lò mổ
+Gạo tẻ Nhật(nếu là gạo việt thì +thêm chút gạo nếp): 2 cốc
+Nước: 2 cốc...cứ nhắm nhắm nhe
+Đường +dấm mỗi thứ 2 muỗng bự +chút muối -->hỗn hợp dấm .Gạo vo , nấu thành cơm. Khi cơm chín, lúc còn nóng đổ hỗn hợp dấm đã pha vào trôn lên.
+Lá rong biển :4
+Rau cải thường là dưa leo và cà rốt luộc + trứng chiên sắt sợi
+Tôm ,cua,cá ,thịt muốn gì thì tùy luộc hay xào
+Rau mằm

Cách làm thì dễ lắm cứ trãi lá rong biển ra gòi rãi cơm dọc theo gòi cho nguyên liệu vào gòi cuộn lại như gỏi cuốn ấy nhớ cơm phải nằm bên trong rong biển chút nếu không cơm rớt ra nha .

Các bạn mua được thanh tre thì ok còn nếu không thì xài mảnh vải sạch nhưng phải cuộn chắc tay nha.

Món này làm cũng không khó nhưng mua vật liệu mới khó :

+Tphcm bạn dô siêu thị hỏi thử
+Hà nội thì siêu thị SEIYU hoặc Citimart là có đó

 

teddybear2211

New Member
Ðề: Cách làm Cơm cuộn

ối ối ... đang đi kiếm cái này ... hay quá đây có ... thanx :yoyo113:

Món ăn này chắc các bạn ai cũng biết^.^ nhưng để làm thế nào cho ngon?????
1627486829_kimbab.png

Trổ tài ti toe hum liên hoan nhà thằng bạn thân
orange01.gif

1338461633_428519_3358875930799_947798543_n.jpg

838112047_148740_3358881010926_1994657535_n.jpg

oánh chén thui nào cả nhà
banhbao17.gif
loa_loa.gif
 

teddybear2211

New Member
Ðề: Cách làm Cơm cuộn

:yoyo24: thì em nói bác rùi ... em có thuốc độc chứ ko có thuốc giải ... bác thích liều thì em chìu à :yoyo1:

Cách làm cơm cuốn của Hàn Quốc hay Nhật Bản khá cầu kỳ, nguyên liệu không phải lúc nào cũng sẵn và đôi khi không hợp khẩu vị với người Việt Nam.

Với sự "biến tấu" này, bạn không chỉ dễ thực hiện hơn mà còn có thể "dụ" được đứa con biếng ăn của mình thử vài ba miếng.

Những miếng cơm tròn xinh, màu sắc hấp dẫn này cung cấp khá nhiều dưỡng chất bởi nó có cả tinh bột, đạm, chất béo và rau củ.

Nguyên liệu

- Lá rong biển: Đây là nguyên liệu ngoại duy nhất, mua ở siêu thị.
- Gạo nếp 250 gr, gạo tẻ 250 gr trộn lẫn

1287483156-comcuon1-dep.jpg

Trứng tráng dày, sau đó thái miếng dài. Các nguyên liệu làm cơm cuốn còn lại cũng đều thái thành sợi dày, dài như vậy. (Ảnh minh họa)
- Cà rốt một củ
- Củ cải một củ
- Dưa chuột hai quả
- Giò lụa hoặc chả quế 100 gr
- Thịt xông khói 100 gr
- Trứng gà hoặc vịt hai quả.

Cách làm

Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi chẻ hết chiều dài củ, mỗi thanh lớn bằng ngón tay. Sau đó cho vào nước sôi luộc chín tới. Dưa chuột gọt vỏ và cũng chẻ thành thanh dài như trên.
Trứng tráng dày, sau đó thái miếng dài. Các nguyên liệu làm cơm cuốn còn lại cũng đều thái thành sợi dày, dài như vậy.
1287483156-comcuon-dep.jpg

Khi đã cuốn xong, dùng dao cắt từng lát cơm khoảng 2 cm, bày ra đĩa. Có thể xếp vào hộp mang theo đi dã ngoại. (Ảnh minh họa)
Nấu cơm vừa nước cho dẻo, trước đó nên cho chút muối vào gạo để có vị đậm.

Trải lá rong biển ra, để mặt ráp của lá lên trên, trải đều một lớp cơm mỏng lên lá. Tiếp theo cho cà rốt, củ cải, dưa chuột, giò, trứng, thịt… vào giữa. Dùng tay vừa cuốn vừa nắm chặt cơm vào trong lá rong biển (giống kiểu cuốn nem). Cuốn càng chặt tay, thành phẩm khi cắt ra trông càng đẹp.

Khi đã cuốn xong, dùng dao cắt từng lát cơm khoảng 2 cm, bày ra đĩa. Có thể xếp vào hộp mang theo đi dã ngoại.
Lưu ý: Có thể thay thế cà rốt, dưa chuột, giò, chả, thịt nguội... bằng những nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị của từng gia đình.
 

[ẹc]

...
Staff member
Kimbap – cơm cuốn rong biển kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu như sau:

- Lá rong biển khô

- Cơm: dùng loại gạo hạt ngắn. Để làm món này, cơm không nên nấu khô quá, tất nhiên cũng không ướt quá. Vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Cơm sau khi nấu chín, để nguội một lát rồi trộn đều cơm với dầu vừng và ít muối.


- Cà rốt: gọt vỏ, thái sợi dài. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt vào trần qua khoảng 1 phút thì bỏ cà rốt ra.

- Dưa chuột: rửa sạch, thái sợi dài

- Trứng: tráng trứng và cắt thành sợi dài. Nên rán miếng trứng dày dày một chút thì có thể cắt thành sợi dài cành vuông rất đẹp.

- Xúc xích: cắt sợi

- Nếu có thể tìm mua được củ cải vàng muối thì rất tốt. Ở đây mình không có nên đành bỏ qua.

- Nếu không có tấm tre để gói thì có thể dùng giấy nhôm – loại dùng cho nấu nướng trong gia đình – để gói. Khi mình gói ở lớp tiếng Hàn thì mọi người cũng đều dùng giấy nhôm này. (Ở HQ, người ta đã quá chuyên nghiệp đến mức chỉ cần đặt mỗi lá rong biển lên thớt là gói thoăn thoắt được)

kimbap.jpg

- Trải tấm tre / giấy nhôm lên thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dinh chắc hơn và lá rong.

- Chừa là một đoạn đầu tiên không nên rải cơm, sau đó trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, lớp cơm không nên làm quá dày, khi cuộn kimbap sẽ làm nó rất to và dễ xảy ra việc không đủ lá để cuốn cơm. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy là trên lá rong biển có những vạch ngang song song, và vì thế hãy dùng những vạch này để làm mốc cho giới hạn trét cơm cho thẳng.

- Sau khi dàn cơm xong thì xếp từng sợi nguyên liệu lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển.

- Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển. (nói thì dài dòng thế này thôi chứ khi làm thì nhanh và dễ lắm)

- Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1-1.5cm.
 

[ẹc]

...
Staff member
Kimbap – Cơm cuộn rong biển kiểu Hàn Quốc

Trời nắng nóng, làm món này chắc là cũng được nhỉ
1.gif

Mình thì thích món này lắm, vì nó tiện, lại dễ ăn, và trên tất cả là cực kì đủ chất, cơm có, thịt có, rau có… Chỉ cần 1, 2 cuốn là đủ no rồi. Nhất là những khi đi xa, hoặc đi picnic, thì chỉ cần cuốn một hộp, với bịch nước là yên tâm hoàn toàn về chuyện lương thực. Mà với mình thì món này thực ra còn làm nên bữa trưa tuyệt hảo nữa, vì có thể ăn nguội, nên không cần ra nhà ăn để hâm nóng cơm, ngồi trong phòng xử lí cũng được
4.gif


Kimbap cũng không phải là món ăn xa lạ gì nên mình sẽ không giới thiệu nhiều, chỉ điểm qua về sự khác nhau giữa Kimbap của Hàn Quốc và Sushi của Nhật Bản thôi nhé
1.gif
Khác biệt thì cũng nhiều, nhưng những điểm cơ bản có lẽ là cơm làm Kimbap cũng thường chỉ trộn với ít muối, dầu vừng và vừng, còn cơm của Sushi sẽ trộn với hỗn hợp dấm đường, nên có vị chua ngọt. Các nguyên liệu cho phần nhân của Kimbap thường là nguyên liệu chín, và thường là được cho thêm gia vị để có vị mặn ngọt vừa ăn, trong khi Sushi thì có thể có các nguyên liệu tươi sống như cá sống… Vì các nguyên liệu làm Kimbap thường có thêm gia vị rùi nên Kimbap cũng không cần chấm thêm với nước tương (xì dầu) như Sushi.

Còn bi giờ là thành phần nguyên liệu và cách làm cụ thể nè…
Nguyên liệu (4-5 cuộn)
  • 300gram gạo sushi hạt tròn
  • 200gram rau chân vịt (spinach)
  • 1 củ cà rốt (50-100gram)
  • 2 quả trứng gà
  • 5 thanh cua (surimi stick)
  • Rong biển dạng lá sấy khô (Dry roasted seaweed)
  • Vừng đen, trắng (black, white sesame)
  • Dầu vừng
  • Muối hoặc bột gia vị
Cách làm
* Đầu tiên là có một vài ghi chú thêm về phần nguyên liệu làm Kimbap nhé:
- Với phần gạo: nếu các bạn mua được loại gạo hạt tròn, ngắn dành riêng cho Sushi thì tốt, không thì dùng gạo bình thường nấu cũng được, không sao.
- Với phần nhân: mình không rõ có quy định nào về nhân Kimbap bắt buộc phải gồm các thành phần A, B, C, .. hay không. Nhưng mình làm ở nhà thì thường là khá thoải mái với phần nhân này, làm theo khẩu vị cá nhân và tùy theo cái tủ lạnh thôi (cụ thể là còn thừa gì thì làm nấy
4.gif
), miễn là đủ rau đủ thịt, hoặc rau nhiều hơn thịt thì càng tốt. Cho nên phần nhân mà mình ghi ở trên chỉ là gợi ý thôi, còn lại thì các bạn thay đổi tùy thích nhé. Ngoài ra còn một điều nữa là, nếu các bạn có thể mua được Danmuji (củ cải dầm, màu vàng, vị chua ngọt) thì cực tốt vì Danmuji giúp cho Kimbap ngon hơn rất nhiều (theo quan điểm của mình
1.gif
).

- Mành tre để cuốn Kimbap: nếu ở Hà Nội thì trước đây mình vẫn mua ở đầu phố Ngô Văn Sở, đoạn cắt với Bà Triệu, khá rẻ, khoảng 20K/ cái, giờ chắc có lên giá rồi. Mình nghĩ trong siêu thị đồng giá Daiso chắc cũng có bán. Tại các thành phố khác thì mình không rõ. Các bạn ở nước ngoài thì có thể tìm mua trong chợ châu Á nhé. Nhưng thực ra nếu ai cuốn nem hay cuốn chả giò quen thì không cần mành tre đâu, cuốn tay không cũng được vì mình thấy cuốn Kimbap còn dễ hơn là cuốn nem Việt Nam ý
4.gif
(hoặc các bạn gấp vài miếng giấy bạc với nhau để tạo thành một miếng giấy dày dặn một chút, rồi dùng thay mành tre cũng được).

- Cuối cùng, có một “nhắn nhủ” là với Kimbap thì hai mùi vị gần như đặc trưng nhất là mùi của lá rong biển (khá tanh) và mùi của dầu vừng. Hai mùi này đều tương đối “đặc biệt”, ai ăn quen rồi thì dễ thích và nghiện lắm (như mình chẳng hạn), nhưng ai không quen có thể sẽ thấy khó ăn. Nên nếu bạn không quen lắm với hai thứ mùi này thì nên cân nhắc một chút trước khi làm nhé. Ah có một mẹo là dùng vừng rang chín có thể giúp át bớt mùi tanh của rong biển, nên các bạn có thể tăng thêm 1 chút vừng rang trộn với cơm
1.gif

Chú ý về nguyên liệu vậy là hết rồi, giờ mình cùng làm nhé:
Bước 1. Gạo vo sạch. Có một vài công thức hướng dẫn là vo & chắt nước nhiều lần, đến khi nước trong, nhưng mình nghĩ làm vậy chắc mất hết chất dinh dưỡng trong lớp cám bao bên ngoài gạo rồi, nên mình vo và nấu như cơm bình thường thôi. Các bạn nhớ cho nước vừa phải, để cơm không qúa nát hay quá khô nhé.
Bước 2. Trong lúc đợi cơm chín thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
1. Cà rốt thái sợi dài khoảng 8-10cm. Đun sôi 1 bát to nước, cho khoảng 1 thìa cafe muối vào nước (sao cho nước có vị mặn vừa như nước canh). Cho cà rốt vào khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, xả nước lạnh, xóc cho thật ráo nước. Trộn thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối & 2-3 giọt dầu vừng (sao cho cà rốt có vị hơi mặn là được) (hình 2-4)

2. Rau chân vịt rửa sạch. Làm tương tự như cà rốt (đun sôi nước, cho muối, trần qua..). Rau chân vịt chín nhanh nên chỉ cần nhúng vào nước sôi khoảng 30 giây -1 phút là có thể vớt ra. Sau đó xả nước lạnh sẽ giúp rau giòn và xanh. Sau khi xả nước thì các bạn dùng tay vắt hoặc ép cho rau ra hết nước, rồi trộn với muối và ít dầu vừng cho vừa vị mặn (có thể thay bằng các loại rau khác, như dưa chuột chẳng hạn).
3. Rang 1 thìa cafe vừng trắng + 1 thìa cafe vừng đen đến khi chín vàng thơm.
4. Trứng đánh tan với một chút muối và tiêu. Tráng chín (tráng trứng hơi dày một chút, khi cuộn sẽ đẹp hơn). Trứng tráng chín thì để nguội bớt rồi thái thành sợi dài.
5. Surimi stick có thể cắt đôi hoặc để nguyên thanh, tùy thích (nếu không dùng surimi stick thì có thể thay bằng xúc xích).
Bước 3. Cơm sau khi nấu chín thì trộn với vừng đã rang chín, khoảng ½ thìa cafe dầu vừng và muối, sao cho cơm thơm mùi dầu vừng và có vị mặn vừa ăn. Nên dùng đũa để xới tơi cơm và trộn cơm với vừng vì dùng thìa, nếu bạn nào không quen tay sẽ dễ làm nát hạt cơm. Để nguội bớt, đến khi cơm còn hơi ấm ấm là có thể cuốn được.

Bước 4. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng để cuộn, gồm rong biển, cơm, các nguyên liệu trong phần nhân, và mành tre.
Trải lá rong biển lên mành tre. Thường lá rong biển sẽ có 2 mặt hơi khác nhau một chút, các bạn úp mặt bóng xuống dưới, để mặt ráp của lá ngửa lên trên nhé (cơm dính tốt hơn mà cuộn cơm cũng đẹp hơn). Trải cơm ra lá rong biển. Lớp cơm này nên làm mỏng thôi, độ dày khoảng 2-3 lớp hạt cơm là vừa, vì phần nhân nhiều, nên nếu mình làm lớp cơm cũng nhiều thì cuộn cơm sẽ rất to. Để chừa khoảng 1cm ở đầu lá, phần mà mình sẽ bắt đầu cuốn, và khoảng 2-3cm ở cuối lá.
Sắp nhân lên cơm. Phần cơm và nhân trong công thức sẽ làm được khoảng 4-5 cuộn, các bạn chia cơm và nhân cho đều nhé. Nhân nên sắp cho thật khít, nhưng không nên chồng tất cả lên nhau vì sẽ khó cuộn, chỉ cần sắp thật khít và đặt cạnh nhau là được.

Từ từ cuộn lại. Trong khi cuộn thì các bạn có thể dùng mành tre để ép và cuốn cho chặt tay. Vì không có ai chụp cho mình lúc cuốn nên mình tìm thêm một bức hình minh họa nữa để các bạn tham khảo. Thật ra mô tả thì nghe có vẻ phức tạp vậy thôi chứ cuốn thì nhanh lắm, vèo cái là thấy hết nồi cơm rùi
4.gif


Sau khi cuộn xong hết thì còn 1 bước gần cuối nữa là bôi dầu vừng lên ngoài cuộn cơm.Các bạn có thể dùng chổi quét, hoặc dùng tay sạch (hoặc đeo găng), để xoa đều dầu vừng lên bên ngoài cuộn cơm. Việc này sẽ giúp cuộn cơm thơm ngon hơn, và cũng bóng đẹp hơn nữa.
Thế thôi, có thể măm măm được rồi
1.gif
Cầm cả cuộn ăn thật ra đôi khi cũng là một thú vui
4.gif
nhưng nếu muốn cho tiện và gọn, và đẹp mắt hơn thì các bạn có thể cắt ra thành các miếng nhỏ, độ dày tùy thích (tầm 1.5cm là tương đối vừa). Lưu ý là dùng dao thật sắc, và trước khi cắt thì bôi lên dao ít dầu vừng để cắt miếng cơm cho đẹp, tránh bị vỡ nhé. À, nếu vẫn thấy nhạt thì có thể chấm thêm với nước tương (hay là xì dầu).

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ
1.gif

 

[ẹc]

...
Staff member
Cách làm cơm cuộn trứng ngon
quan-an-ha-noi.png
Khởi đầu một ngày mới với một món cơm cuộn trứng và thanh cua nhiều dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho buổi sáng làm việc đầy hứng khởi.

Các bước thực hiện
Hành tây lột vỏ, xắt hạt lựu. Đun nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn, ít bơ, chảo nóng cho hành tây vào phi thơm. Cho tiếp cơm vào đảo đều, nêm ít hạt nêm, đường, tiêu vừa ăn, chiên cho hạt cơm săn lại. Múc cơm ra để riêng.

Đập trứng ra tô nhỏ, nêm ít hạt nêm, tiêu, đánh tan. Đun một chảo nhỏ, rưới ít dầu ăn, chảo nóng cho trứng vào tráng một lớp mỏng. Lấy trứng ra đĩa, để nguội. Trải lớp trứng ra thớt sạch, cho cơm trải đều lên trứng, đặt phần thanh của ở giữa, cuộn đều.
Xắt cơm cuộn thành từng miếng 3cm. Bày ra đĩa trang trí. Thưởng thức kèm tương ớt, nước tương.
com_cuon_trung.jpg
 

[ẹc]

...
Staff member
Thèm Bibimbap – Cơm trộn Hàn Quốc


Sau khi post bài “Cách cuốn kimbap tuna”, chồng tớ bảo, “e làm hẳn thành 1 cái category là “Korean Food” nghe hoành tráng quá :p … Liệu có làm được nhiều món Hàn k mà để thế thì cũng k ổn lắm” … Tớ thì tớ cũng chẳng nghĩ nhiều vì tớ nghĩ cái gì cũng là build up. Bắt đầu là 1 bài, 1 món rồi dần là 2, rồi là 3 và biết đâu đấy, khi thích lên thì mình sẽ học và có điều kiện để nấu nhiều hơn ^^ Kệ, nên tớ cứ tặc lưỡi để cái Category đó và cũng được tới nửa năm cái Category đó vẫn ở nguyên cón số 1 :”> Uh, thì đời còn dài mà phải k cả nhà ;;) Thật ra đã định nhiều lần bổ sung vào Korean Food Category một món đơn giản và dễ làm và cực kì nổi tiếng của Hàn đó là món Cơm trộn Hàn Quốc (Korean Mixed Rice) hay tên tiếng Hàn là Bibimbap ^^ Cái tên nghe nó cứ yêu yêu dễ thương thế nào ý cả nhà nhỉ :D …Nếu vào một quán HQ và đang phân vân chưa biết chọn gì thì tớ highly recommend cả nhà món này ^^ You’ll like it for sure :D

Món cơm trộn HQ Bibimbap thật là hấp dẫn :x
Ý tưởng nấu món này của tớ nảy sinh khi đi siêu thị Fairprice. Có một lần họ quảng cáo cái source tương ớt (Chili Pepper Paste) của Hàn Quốc.

Đây là loại chili pepper paste của HQ nè :D
Họ trộn rất đơn giản với cơm Hàn và cho một số vào gia vị vào, tớ ăn thấy ngon tuyệt, thậm chí còn ngon hơn mấy lần ăn bibimbap ở Foodcourt. Cái paste này đắt lè lưỡi T_T nhưng giờ ngẫm lại chẳng đắt tẹo nào vì tiết kiệm đc bao nhiêu tiền đi ăn đồ Hàn : )) hehe … Giờ tớ có thể làm cơm trộn, Bibimbap và nấu cả canh đậu kiểu Hàn Quốc ^^ … Hqua cuối tuần mãi chẳng nghĩ ra sẽ ăn gì. Trời mưa mát mát, thế là tớ nghĩ tới món cơm trộn HQ này ^^
Trước khi nấu món này tớ thấy ẩm thực của HQ vốn rất nổi tiếng và lúc đầu tớ nghĩ làm nó sẽ rất khó nhưng thật ra cách thức làm k phải quá cầu kì, nhưng họ cầu kì ở nguyên liệu. Để làm đc một món ăn của họ phải có ít nhất 5 món nguyên liệu khác nhau. Thật là cầu kì nhưng cũng may là cách thức làm đơn giản nên khi hoàn tất món này tớ thấy cũng k khó lắm mà nhanh ^^ 30’ là có một nồi cơm trộn hấp dẫn rồi cả nhà ạ ;) …Món này lại đầy đủ dinh dưỡng, nhiều rau k kém gì đồ ăn Việt Nam mình :D
1. Nguyên liệu:
  • Gạo Hàn Quốc (cơm Hàn mà :) Nếu không có gạo Hàn Quốc, cả nhà có thể nấu cơm gạo tẻ bình thường pha với gạo nếp tròn (tỉ lệ 1/2 gạo tẻ: 1/2 gạo nếp) )
  • Thịt bò hoặc thịt lợn (tớ thích ăn thịt bò hơn nhưng bên này ít mua được thịt bò ngon nên tớ thay bằng thịt lơn cũng ok lắm :D)
  • Các loại rau: dưa chuột, cà rốt, nấm kim châm, giá đỗ tương (soya bean sprouts)
  • Dầu mè ( nếu k có tớ vẫn dung dầu ăn bình thường)
  • Chili pepper paste (cái này tớ nghĩ ở các siêu thị Việt Nam chắc cũng có bán)
2. Cách làm:
  • Đầu tiên là nấu cơm. Tớ nấu 1 cốc gạo là đủ cho 2 người ăn no lặc lè :D … Nấu cơm gạo HQ cũng như nấu cơm bình thường. Còn nếu dùng gạo tẻ pha với gạo nếp thì cả nhà ngâm gạo nếp trước 8-12 tiếng (thường là ngâm qua đêm) rồi trộn với gạo tẻ và nấu cơm như nấu bình thường. Tớ đã thử và kết quả cũng rất thơm và dẻo :)
  • Trước hết là luộc giá đỗ tương. Hồi trước tớ k biết nó là giá đỗ tương (soya bean sprouts) mà chỉ thắc mắc bọn Hàn Quốc làm gì mà có loại giá khác thường to như vậy :”> hihi … Thật là quê quá :p … Giá đỗ tương này nhìn to hơn hẳn giá đỗ thông thường của mình nhưng đặc biệt là bình thường giá của mình nhanh chín, cho vào cái là chín ngay, còn giá đỗ tương này lại rất lâu chín vì thế trước khi xào qua thì cả nhà phải luộc trước. Rửa sạch giá, cho vào nồi luộc khoảng 15 phút, cho chút muối vào để làm vị giá đậm đà nữa nhé. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Giá đỗ tương hay giá đỗ HQ to hơn hẳn giá bình thường và cũng lâu chín hơn nhé :)
  • Bây giờ thì với 1 cái chảo lần lượt xào:
1. Thịt bò hoặc thịt lợn: Thịt bò hoặc thịt lợn ướp với một chút muối, hạt tiêu, và tỏi. Đem phi tỏi thơm lên trước rồi đổ thịt vào xào nhanh, nêm thêm xì dầu và một ít vừng rang sẵn (nếu k có vừng cũng có thể bỏ qua :D) …
2. Xào nhanh lần lượt riêng từng loại rau sau khi thái chỉ mỏng: dưa chuột, cà rốt. Lưu ý là dưa chuột thì nhanh chín, cà rốt lâu chín hơn một chút. Tất cả đều nêm thêm một chút xì dầu.
3. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, tách ra rồi cũng xào với chút xì dầu. Tiếp theo là xào xơ lại giá đỗ tương như các loại rau khác.
4. Cuối cùng ốp lết 2 quả trứng. Chỉ ốp chín tới thôi nhá :D

Các nguyên liệu làm bibimbap sau khi được xào lên nè :)
Nguyên liệu các thứ đã chuẩn bị xong, giờ chỉ còn chuẩn bị serve và trộn lên thôi ^^. Có 2 cách serve món này. Có thể xếp mỗi người một bát, rồi xếp lần lượt các nguyên liệu lên, cho thêm sốt chili pepper paste nữa vào và để khi ăn tự trộn nếu bạn có một cái nồi hotpot vì như vậy mới giữ đc nóng :D

Món Bibimbap sau khi hoành thành ^^ Cách serve thứ nhất nhìn thật ngon mắt nhỉ ^^
Còn nếu xếp ra bát bình thường thì sẽ nhanh nguội và cũng làm mất ngon đi ít nhiều. Chính vì vậy tớ nghĩ ra cách làm thứ 2 :D Cách làm này chỉ đc áp dụng khi ăn ở nhà vì nhìn k đc đẹp lắm :D … Đó là các bạn cho lần lượt tất các thứ vào chính nồi cơm vừa nấu chín ý (đó chẳng phải là 1 cái hotpot sao :D) sau đó trộn đều tất cả và serve từng bát sau khi đã đc trộn sẵn :x

Hotpot của tớ đây ^^ Trộn đều lên rồi serve thôi cả nhà ơi :D
Cách này nhìn k được đẹp lắm nhưng ăn thì lại rất ngon :D. Lưu ý là món này ăn tới đâu trộn tới đó nhá :D … Nếu đã trộn rồi mà để lại thì theo kinh nghiệm của tớ cơm sẽ bị nhão ra và ăn kém ngon đi mất 1 nửa :D

Đây là cách serve thứ 2 :D Sau khi đã trộn hết lên và múc ra bát ăn như vậy :)
Tớ đảm bảo món này chỉ mất 30’ chuẩn bị và … chén thôi ^^ … Ôi, cơm trộn HQ – Bibimbap, ăn một lần là sẽ nhớ mãi :x … Còn tớ dù giờ đã già những vẫn thèm xem film HQ quá xá ;;)

Cơm trộn Hàn Quốc – Bibimbap – nhìn đã thèm :p
Cuối tuần này tớ lại béo lên một ít vì trời mưa, k đi thể dục được và ở nhà ăn cơm trộn HQ thế này :”>
 
Top