Địa điểm ăn uống ở Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi [ẹc], 10 Tháng bảy 2012.

  1. [ẹc]

    [ẹc] ... Staff Member

    Mì thảy Nghiệp Ký là hàng mì nổi tiếng nhất nhì ở thành phố biển này. Nó được mở ra từ thời ông bà của 9x bọn mình cơ đấy!
    Hiện tại thì quán mì sườn này đang được điều hành bởi một ông chú (hình như con bác chủ), nhưng ông chú này cũng khá lớn tuổi rồi. Tuy nhiên, khả năng thảy mì và làm việc nhanh tay thì 9x, 8x đôi khi còn chào thua đấy nhé!
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]

    Hàng mì nằm trên con đường Ba Cu, đoạn gần bãi trước Vũng Tàu. Ngày xưa thì hàng chỉ bán buổi sáng một tí và buổi tối một tí nhưng theo quan sát của tớ thì dường như với số lượng khách đổ dồn vào các giờ mở cửa quá nhiều nên hiện nay quán đang bán cả ngày hay sao í, thế mà vẫn đông nghẹt người và luôn trong tình trạng đứng chờ bàn “dài cả cổ”.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Một combo gồm bát mì thịt nạc, thịt bầm và một chén sườn riêng



    Mì ở đây được làm theo kiểu của người Hoa, nghĩa là mì làm tại gia và làm từ trứng gà nguyên chất nên rất dai và béo, ăn có mùi thơm, rất ngon miệng. Ngoài ra, nước dùng của mì luôn trong vắt nhưng cực đậm đà chất lượng với xương hầm và sườn non. Chưa hết đâu nhé, điểm đặc biệt nhất của quán là thương hiệu “mì thảy” cơ. Nghĩa là khi làm món mì khô, thay vì chỉ “ém mì” như các hàng bình thường khác thì bác chủ quán ở đây lại có 1 “chiêu” rất ấn tượng và đẹp mắt đó là tung cả vắt mì lên không trung rồi nhanh tay dùng vợt đón lấy trước khi cho vào bát, thêm gia vị. Woo, tuyệt chiêu chưa nè?!
    [​IMG]

    [​IMG]
    Chần mì

    [​IMG]
    Gõ đều 3 cái trước khi thảy

    [​IMG]
    Tuyệt chiêu là đây!

    [​IMG]
    Gia vị trước khi cho ra bát

    Theo đánh giá chung của tớ thì quán này ăn tạm được, sợi mì rất chất lượng, nước dùng ngon, sườn hầm kỹ nên ăn rất mềm (cả phần sụn non) và ăn ở đây cũng khá là thú vị khi được chứng kiến “cao thủ làm mì” tuy có phải đứng chờ hơi lâu 1 tí và giá cũng hơi chát (tầm 35k/bát). Phục vụ của quán đông và khá nhanh nhẹn, quán sạch sẽ cũng là một điểm cộng cho nơi này.
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
     
  2. [ẹc]

    [ẹc] ... Staff Member

    Một hàng cơm tấm cực ngon và rẻ nổi tiếng thành phố biển Vũng Tàu.
    Hàng cơm tấm nằm gần bến xe và cạnh cái chợ trung tâm lớn nhất nhì Vũng Tàu, quán bán từ sáng đến chiều tối nên có thể phục vụ cho nhu cầu ăn uống của teen trong bất cứ giờ nào, lúc nào mình muốn.
    Tiệm luôn đông khách, đi ăn vào giờ cao điểm (11h – 12h trưa) hay (5h chiều) có khi phải đứng đợi bàn dù tiệm khá to và rộng rãi (2 căn nhà liền kề mà vẫn không chứa đủ khách đấy).
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    Dù chuyên về món cơm tấm nhưng hơi khác với các hàng cơm tấm Sài Gòn là ở đây bán đầy đủ các món “ăn chơi” như: mực xào, tôm rim, lòng xào nghệ, thịt kho trứng, chả cá… Và tất nhiên, các món ăn kèm cơm tấm thường lệ cũng không thể thiếu: sườn nướng, trứng chiên, bì chả, sườn non quay, lạp xưởng…..


    [​IMG]


    [​IMG]
    Ngoài món canh “biển cả” như các quán khác thì quán còn có nhiều loại canh rất ngon như canh khổ qua dồn thịt, canh chua cá (cá biển cực tươi, nấu canh chua ngon ơi là ngon luôn nhé), mỗi phần canh thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn có giá chỉ khoàng 10k – 20k/ tuỳ loại.
    [​IMG]
    [​IMG]

    Menu cơm của quán giá chỉ từ 20k – 30k thôi, gạo ngon – cơm nóng – thức ăn đậm đà và tươi ngon vớicái giá đó giữa thành phố du lịch này thì thật là quá tuyệt vời rồi, các bạn nhỉ?
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  3. [ẹc]

    [ẹc] ... Staff Member

    [h=1]Vũng Tàu: Đi ăn lẩu cá đuối thơm ngon[/h]Đây là một quán siêu nổi tiếng trong danh sách ẩm thực của thành phố biển Vũng Tàu đấy.
    Lẩu cá đuối từ lâu được coi là món đặc sản nổi trội, đại diện cho ẩm thực vùng biển Vũng Tàu. Tất nhiên, không tự nhiên mà cá đuối được yêu thích mà vì nó ngon và lạ một cách rất “diệu kỳ”. Không như những loại cá nấu lẩu khác, cá đuối dường như hoàn toàn không có xương hoặc chỉ có xương rất ít ở đầu và sống lưng (đối với những con to). Vì thế, ăn cá đuối – điều an tâm đầu tiên là rất khó để mắc xương và cực lạ miệng vì hầu như toàn bộ những thứ gọi là “xương cá” của nó đều là sụn mềm (có thể ăn được như sụn non của thịt một cách bình thường).
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
    Thịt cá mềm và cực ngọt, khi ăn, nhai lẫn cùng những đoạn sụn mềm thì phải nói là cực thú vị và ngon miệng. Cá ngon hơn khi vừa vớt ra nồi lẩu, còn nóng bốc khói và chấm với ít nước mắm cùng ớt cắt như thế này.
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
    Lẩu cá đuối thường được nấu măng chua. Loại lẩu này có vị ngọt từ cá đuối tươi và ngào ngạt vị chua thanh của măng rừng. Đặc biệt, nó không cay như lẩu Thái (nhưng nếu biết ăn cay, bạn nên cho thêm vài lát ớt vào nổi lẩu sẽ thấy vị của nó đậm đà và thơm nồng hơn đấy).
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lẩu cá đuối ngon và nổi tiếng nhất thành phố biển này có lẽ là quán 40 Trương Công Định – nhưng dường như đó chỉ còn là “kỉ niệm” khi những lần quay lại đây đều khiến thực khách bất hài lòng.
    Trước hết là về thái độ phục vụ: Ăn ở đây vào buổi chiều tối thì chắc chắn 99% là bạn phải xếp hàng chờ bàn, và trong lúc gọi là “chờ” đó, bạn phải tự chạy quanh tìm chỗ rồi giành chỗ chứ nhân viên ở đây không hề quan tâm gì đến việc bạn chờ đợi lâu hay sao cả. Thậm chí, nếu bạn có lên tiếng nhờ thì họ cũng sẵn sàng làm lơ, hoặc “gấu” hơn là tỏ rõ luôn thái độ: “Quán đông rồi, không có nhu cầu cần thêm khách”.
    Vệ sinh: Thường người ta hay bảo: “Cái gì khuất mắt thì ăn thôi, chứ nhìn được phía trong thì hết dám” – ăn hàng quán là vậy. Nếu chịu khó để ý, bạn sẽ thấy chén đũa ở đây khá bẩn. Tớ đã phải đổi bát 2 lần liên tục vì điều này khi đến ăn lần gần nhất. Các bạn cũng nên chú ý để không phải bị “rượt”, khiến mất vui trong chuyến du lịch của mình nhé.
    Và cuối cùng là về giá: nồi lẩu nhỏ 2 người ở đây bây giờ cũng đã lên giá gấp 3 lần ngày xưa nhưng chất lượng thì chắc ai thường ăn ở đây cũng sẽ đánh giá được là không còn được hoàn hảo như trước nữa. Nước lẩu được nấu cẩu thả và rất hay bị chua lố, cá ít hơn và đôi khi không tươi dù quán nằm gần ngay biển.
    Tham khảo vài người dân bản địa, tớ đưa ra cho các bạn một số điểm ăn lẩu khác có vẻ ổn hơn về giá - vệ sinh và cả chất lượng: lẩu cá Thanh Thanh (khu Đại An), quán Bãi Cát Vàng (gần quán Thanh Thanh), lẩu đầu cá Mạc Đỉnh Chi… Các quán này có giá rẻ hơn tầm 30 - 50k/nồi lẩu
    [​IMG]
    Mong các bạn sẽ tìm được một quán lẩu vừa miệng và hợp túi tiền.
     
  4. [ẹc]

    [ẹc] ... Staff Member

    [h=1]Khám phá đặc sản bánh bông lan trứng muối ở Vũng Tàu[/h]Có giá không quá cao hơn các loại bánh bông lan thường nhưng bánh bông lan trứng muối - nho khô sẽ mang đến một hương vị rất mới.
    Đến với Vũng Tàu bây giờ người ta cũng ít mua hải sản mang về hơn xưa, có lẽ vì hải sản ở Sài Gòn bây giờ không thiếu, nếu không muốn nói thẳng ra là độ tươi ngon thua một chút mà giá cả có khi còn rẻ hơn nhiều. Nổi lên gần đây là món bánh bông lan trứng muối ở khu Đồ Chiểu (gần chỗ bán bánh tiêu cade ngày xưa).
    [​IMG]
    Bánh có size vừa ăn, không quá to gây dễ ngấy

    Bánh bông lan nghe cũng bình thường nhưng “độc” ở đây là nó còn có thêm nhân trứng muối. Mỗi cái bánh chỉ to khoảng 3 ngón tay, ăn khá vừa miệng, được cho thêm một ít nhân trứng vịt muối (không phải nguyên cái trứng đâu nhé) mằn mặn điểm lên trên mặt bánh ngọt, tuy có hơi đối nghịch nhưng khi ăn vào lại thấy hòa hợp lắm ấy!

    [​IMG]
    Những cái bánh mới ra lò nóng hổi thơm ngon

    Bánh bông lan trứng muối được bán 1 túi khoảng chục cái với giá bán lẻ là 22K, nhưng nếu có chút kinh nghiệm và mua số lượng nhiều (5 - 7 bịch) về làm quà, bạn có thể trả giá xuống còn 17 - 20K thôi đấy. Ngoài ra, trên đường từ bãi biển đến ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì Vũng Tàu, cũng có khá nhiều hàng bán bánh này. Đặc biệt, ở đây người ta vừa nướng bánh vừa bán nên nếu mua vào buổi chiều, bạn sẽ có thể may mắn được thưởng thức chiếc bánh bông lan nóng hổi vừa thổi vừa ăn, sẽ cảm nhận được rõ hơn về độ ngon của bánh - mùi thơm lừng của trứng gà, beo béo của bột bánh và một chút mặn của nhân bánh.
    [​IMG]

    Ngoài món bánh bông lan trứng muối, chúng ta còn có một “phiên bản” hơi khác là bánh bông lan nhân trứng muối - nho khô. Hai loại này giá hơn kém nhau khoảng vài ngàn nhưng mỗi cái đều có vị ngon riêng nên cũng rất khó đánh giá (bánh trứng nho có thêm một tí chua chua thanh thanh của nho khô nên chắc chắn sẽ cho một hương vị bánh rất khác). Thôi thì để tùy sở thích của mọi người mà lựa chọn mùi vị cho mình vậy!
    [​IMG]

    Một bên là trứng muối - một bên là nho khô.
    [​IMG]
    Cực hấp dẫn nè.

    [​IMG]

    Nhớ bạn nhé, nếu có nhu cầu mua món đặc sản này về làm quà thì hãy chọn mua lúc bánh còn mới sẽ ngon hơn rất nhiều, hạn chế mua buổi sáng vì thường đó là bánh cũ nướng từ chiều hôm trước thôi. Chúc các bạn có một trải nghiệm mới vui vẻ từ vùng đất biển này!
     
  5. [ẹc]

    [ẹc] ... Staff Member

    [h=1]Đi ăn bún riêu sườn vỉa hè Vũng Tàu[/h]Ngay dốc Hạ Long, đoạn nhà hàng Lan Rừng sầm uất, có một hàng bún riêu sườn khá nổi tiếng dù chỉ là hàng lề đường và đã tồn tại được hơn 8 năm nay.
    Theo bác chủ quán tên Hoàng thì xe bún riêu của bác đã bán từ rất lâu, thời từ lúc nhà hàng bên kia đường chưa xây dựng, đến khi họ xây xong thì bác mới chuyển chỗ qua đây và đã "yên vị" được 6 năm rồi. Hàng của bác được dọn ra từ sáng sớm tinh mơ lúc 3h, bán cho người dân đi biển lẫn khách du lịch tham quan đến tầm 8h30 – 9h là hết sạch. Bác Hoàng chia sẻ rằng mỗi ngày chỉ bán ít (tầm 10kg bún) để về sớm và còn bắt đầu công việc dọn phòng cho các khách sạn thường ngày (vào lúc trước 11h). Vì thế, có thể nói, đây là quán ăn “chống chỉ định” cho các teen ngủ muộn nhé.
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]
    Dù bác chủ quán là người Nam nhưng bún riêu ở đây lại được nấu theo hương vị Bắc (không quá ngọt, nhìn chung có vẻ vừa ăn đối với số đông). Bún riêu ở đây có nhiều giá, 7K – 10K – 20K nên ở đây luôn tấp nập khách với đủ thành phần: học sinh, sinh viên, dân làng chài, khách du lịch và cũng không hiếm khách nước ngoài… Một bát bún riêu đầy đủ có huyết, đậu hũ, chả lụa và tất nhiên là bún riêu sườn thì không thể thiếu sườn được rồi.
    [​IMG]
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
    Ngoài điểm cộng về giá thì quán còn có điểm về chất lượng. Nước dùng của quán khá đậm đà nhưng vẫn rất thanh trong, không đục màu vì cặn hay vì nước màu như các hàng bún riêu khác. Xương sườn lúc nào cũng được hầm kỹ nên khá mềm, giò lụa ngon và đậu hủ cũng khá thơm, béo…. Để thưởng thức bún riêu được ngon hơn, các bạn nên tập dùng kèm với nó một chút mắm tôm và một tí ớt xay. Có như thế, một bát bún ngon với vị hơi nồng của mắm và chút the the của ớt mới đạt được “điểm 10 cho chất lượng”.
    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]
    Gia vị phải thật đầy đủ thì mới ngon nhé!
     
  6. UEH - ISB

    UEH - ISB New Member

    ờ .... nhìn ngon nhể .... mềnh cũng hay xún VT lắm .... thử mới đc .... thanks hehe
     

Chia sẻ trang này