Bánh bông lan chanh thơm mát cho bữa trà chiều

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi BMC, 12 Tháng mười hai 2012.

  1. BMC

    BMC Member

    Món bánh này còn cực đẹp với những lát chanh trang trí trên mặt bánh nữa đấy!

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 4 quả trứng gà tươi
    - 160gr đường
    - 2 thìa canh mật ong
    - 5ml nước cốt chanh
    - 180gr bột mỳ
    - 6gr bột nở
    - 2 quả chanh vàng
    - Đường icing

    Đến phần hành động này >:D<:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Đánh đều trứng với mật ong và nước cốt chanh. Sau đó, mình tiếp tục cho đường vào và trộn đều.

    [​IMG]
    Bước 2:

    - Chia bột làm 3 phần đều nhau, lần lượt trộn đều từng phần vào hỗn hợp trứng.

    [​IMG]
    Bước 3:

    - Cho tiếp vỏ chanh vàng đã nạo nhuyễn vào hỗn hợp bột. Để hỗn hợp nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30’.

    [​IMG] Bước 4:

    - Xắt chanh thành từng lát mỏng, rắc đường rồi nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    [​IMG] Bước 5:

    - Trút hỗn hợp bột ra khuôn, nướng ở 180 độ C trong vòng 25- 30’ nhé, sau đó trang trí bằng các lát chanh nướng.

    Cùng thưởng thức thành quả thôi nào!

    [​IMG]
    Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

    [​IMG]
    Món bánh chanh này còn cực thích hợp cho những cô nàng muốn giảm cân nhé!

    [​IMG]
    Cùng thưởng thức thôi các bạn ơi!
     

Chia sẻ trang này