Món chè Thái với loại trôi nước vừng trắng cực lạ

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi [ẹc], 12 Tháng một 2013.

  1. [ẹc]

    [ẹc] ... Staff Member

    Thái Lan vốn là đất nước nổi tiếng với những loại chè ngon ngon đúng hem? [​IMG]

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



    [​IMG]


    - 60gr bột gạo

    - 40ml nước

    - 20gr vừng trắng (rang chín)

    - 20gr hạt trân châu (hoặc bột báng)

    - 150gr bí đỏ (hoặc khoai lang)

    - 120ml nước cốt dừa

    - Một ít lạc rang



    Đến phần hành động này: >:D<



    [​IMG]


    Bước 1:

    - Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước này.


    [​IMG]


    Bước 2:

    - Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi nhé!


    [​IMG]


    Bước 3:

    - Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1'.


    [​IMG]


    Bước 4:

    - Với hạt trân châu (hoặc bột báng), mình cũng cần luộc chín nhá!


    [​IMG]

    Bước 5:

    - Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được các bạn ạ.

    Cho bánh trôi và chè ra bát nào!!! [​IMG]


    [​IMG]
    Ở bên trên, ta cho thêm một ít nước cốt dừa và lạc rang nghen! [​IMG]


    [​IMG]
    Ăn nóng hay lạnh đều ngon í! [​IMG]
     

Chia sẻ trang này