Satay [món Malaysia^^]

Sammy

New Member
Đây là món gà nướng kiểu Malaysia chấm với nước sốt cay, béo.
khi1i.gif
khi1i.gif


untitled75.jpg


untitled.jpg


singapore_Satay.jpg


satayiytg.jpg


satay-ayam.jpg


satay95.jpg


satay097.jpg


satay-1.jpg


satay.gif


satay5B200709162010415D.jpg


im081062.jpg


chicken-satay-sticks-with-sauce--to.jpg


chicken_satay2-vi.jpg


Chicken20Satay.jpg


chick_satay.jpg


23037587.jpg


23037346.jpg


1123041200_chicken-satay-recipe.jpg

VÀ đây là cách làm mình sưu tầm đc^^, pạn nào thèm thì thử làm ăn có ngon hôk nha^^

Nguyên liệu:
- 2 đùi gà, ớt bột, đường, muối, bột nghệ, lá chanh, dầu thực vật.
- Gia vị: 6 củ hành hoa, 3 lá chanh, 1 củ tỏi, 1 muỗng lá mùi băm nhỏ.
Thực hiện:
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, thái miếng nhỏ. Các thành phần gia vị sơ chế sạch, băm nhỏ, cho vào bát trộn với 2 muỗng dầu thực vật. Cho gia vị vào thịt gà tẩm ướp thêm chút muối, bột nghệ, ớt bột và 3 thìa xúp đường vào trộn đều. Để ngấm 12 tiếng. Lá chanh thái sợi nhỏ, rưới một chút dầu vào để ngấm cùng thịt gà.
- Chuẩn bị các que tre đã được ngâm lâu trong nước. Xiên 4-5 miếng thịt gà vào mỗi que tre, đặt lên vỉ nướng của bếp than hồng, rải đều lá chanh ngâm dầu lên trên các xiên thịt và nướng chín vàng đều.
Làm xốt satay:- 2 thìa lạc giã giập, 70ml dầu thực vật, 1 thìa bột me hòa với 4 thìa nước, 250ml nước, 1 thìa đường, chút muối. Hòa các thành phần này với nhau trừ lạc và dầu thực vật.
- Lấy 6-8 quả ớt khô ngâm trong nước nóng, 1 củ tỏi, 4 lá chanh, 1 miếng nghệ nhỏ, 2 thìa rau mùi băm nhỏ, 1 thìa rau thì là băm nhỏ. Sơ chế sạch các loại gia vị rồi băm nhỏ, trộn lẫn với nhau.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, cho các loại gia vị khô vào đảo một lúc, cho tiếp thành phần còn lại vào đun sôi. Múc xốt satay ra bát nhỏ, giữ ấm để chấm thịt gà.

Thế là x0ng...h thì...thưởng thức ngay chứ đợi j`hìhì...chẹp chẹp...ực ực...ngon wá^^
 
Top