Súp Miso của Nhật Bản

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi rko_4180, 1 Tháng bảy 2008.

  1. rko_4180

    rko_4180 New Member

    Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ. Công thức chế biến do độc giả Nguyễn Thị Mỹ Nhung gửi đến.

    Món súp này không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người ăn chay hoặc đang trong chế độ ăn kiêng.
    Súp Miso.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Đậu phụ tươi, cắt thành từng miếng vuông dày chừng 2 cm.

    - Cải thìa thái thành từng lát dày.

    - Nấm (có thể dùng bất kỳ loại nấm nào), thái miếng dày vừa ăn.

    - Hoa hồi dùng tùy khẩu vị.

    - Gừng tươi thái lát mỏng.

    - Rau mùi, hành lá xắt tương đối nhuyễn.

    - Ớt tươi bỏ hạt, xắt miếng nho.

    - Nước tương, bột nêm súp Miso (không bắt buộc, có thể mua ở các siêu thị thực phẩm Hàn, Nhật), bột nêm hoặc bột canh.

    Thực hiện: Cho gừng, hoa hồi, ớt, bột nêm (hay bột canh) vào nồi nước lớn, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sôi. Giảm nhiệt độ và ninh trong khoảng 10 phút.

    Chắt nước hầm trên vào một nồi khác, đun nóng lại cho đến khi sủi bọt. Cho hành lá, rau mùi, cải thìa và đậu hũ vào trong nồi, nấu trong khoảng 3 phút.

    Trong một tô nhỏ, khuấy đều bột nêm Miso và nước súp vừa nấu cho đến khi hòa tan. Đổ hỗn hợp trở lại trong nồi. Cho một ít nước tương và nêm cho vừa ăn. Khi dọn ra tô, rắc lên trên súp một ít hành lá và rau mùi, cùng một chút ớt tươi nếu thích.

    Người Nhật thường húp hết nước hầm của món súp này trước khi dùng đũa để gắp các nguyên liệu khác.
     
  2. think of you

    think of you New Member

    Ðề: Súp Miso của Nhật Bản

    nhìn ngoan wua hén kaka..................................................
     
  3. Ngoc Minh

    Ngoc Minh New Member

    Ðề: Súp Miso của Nhật Bản

    UI, món chay mừh nhìn ngon wúa, he he, bữa nào phải nấu ăn mí được!
     

Chia sẻ trang này