Bánh Macaron: “Hamburger sắc màu" cho teens hảo ngọt

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi rko_4180, 15 Tháng bảy 2008.

  1. rko_4180

    rko_4180 New Member

    Loại bánh này tên là Macaron, có gốc gác từ Ý nhưng nó lại được “lăng-xê” cho nổi tiếng ở Pháp. Chỉ từ 4 nguyên liệu chính là lòng trắng trứng, bột mì, đường và hạnh nhân, các đầu bếp người Pháp đã làm cho món bánh này thực sự thăng hoa khi đưa vào đó hương vị và mùi thơm của hoa hồng, trà xanh hay quả phúc bồn tử… Cũng chính vì thế mà khi làm Macaron, người ta có rất nhiều cách làm cũng như mức nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau tùy thuộc vào hương vị của bánh. Giờ bọn tớ sẽ giới thiệu cách làm một loại macaron đơn giản nhất nhé!


    Nguyêm liệu cho nhiều suất "hamburger":

    [​IMG]

    - 2 lòng trắng trứng

    - 125gr đường bột

    - 75gr hạnh nhân (xay thật nhỏ và mịn)

    - 75gr chocolate trắng

    - 20gr bơ

    - 50ml kem tươi (whipping)


    Bắt đầu ngay đây!!!

    Bước 1:

    [​IMG]

    - Đun chảy chocolate trắng với bơ rùi đổ kem tươi vào trộn đều.

    - Xong xuôi thì để cho hỗn hợp này nguội, nếu thấy nó có vẻ chưa đông đặc lắm thì cho vào tủ lạnh tầm 10’ phút ná!

    Tranh thủ “tám” tí chút: Thực ra thì nhân cho macaron phong phú lém, có thể dùng hoa quả, kem tươi hoặc bất cứ cái gì bạn thích!

    Bước 2:

    [​IMG]

    - Đánh bông trứng.

    [​IMG]

    - Phải đánh cho đến khi bông cứng như thế này cơ đấy.

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Từ từ rây lần lượt bột mì và hạnh nhân vào trứng.

    Mách nhỏ nè: Nên trộn bột nhẹ nhàng từ dưới lên và chỉ nên trộn theo 1 chiều thôi.

    [​IMG]

    - Bọn mình phải trộn đến khi có cảm giác bột mềm quánh lại như dòng nham thạch í…

    Lại mách nhỏ nữa: Nếu thích bánh có màu gì thì teens cho thêm bột màu vào nha, ví dụ như bột cacao hay bột trà xanh chẳng hạn.

    Bước 4:

    [​IMG]

    - Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem có đui tròn roài bơm thành những phần đều nhau lên khay có lót giấy thấm dầu.

    - Để bánh tự chảy dàn ra khoảng 20’.

    - Nướng bánh trong khoảng 20’ ở 1250C

    Bước 5:

    [​IMG]

    - Phải chờ cho bánh nguội đã… sau đó mới cho phần nhân vào mặt đáy của bánh.

    [​IMG]

    - Cuối cùng là ghép 2 nửa của chiếc bánh vào với nhau thui!


    Ui da! Xong rùi!!!

    [​IMG]

    Cái này giống Hamburger nhỉ!

    [​IMG]

    Nghệ thuật xiếc thăng bằng hai chiếc bánh nè, hehe!

    [​IMG]

    Được ví như một món bánh thật tinh tế và tao nhã...

    [​IMG]

    ... và tạo thành bữa tiệc sắc màu vô cùng "bắt mắt"!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nghệ thuật ẩm thực...Yummy

    [​IMG]

    Bẻ đôi miếng bánh và măm măm nhé!

    [​IMG]

    Vị thơm ngọt tan dần trong miệng…

    [​IMG]

    Bánh Macaron cho người ngoài hành tinh nì!

    [​IMG]

    Cùng xuất xưởng nào!​
     

Chia sẻ trang này