Banana bread - Bánh mì lai

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi rko_4180, 16 Tháng bảy 2008.

  1. rko_4180

    rko_4180 New Member

    Nguyên liệu sẽ có 2 phần:

    [​IMG]

    Nguyên liệu cho phần vỏ ngoài:

    - 20gr bơ, 20gr đường

    - 1 lòng tắng trứng

    - 10gr bột mì, 5gr bột cacao

    Nguyên liệu cho phần bánh bên trong:

    - 85gr bơ đun chảy

    - 115gr đường

    - Một ít muối, 1 quả trứng và 1 lòng đỏ

    - 3gr vanilla

    - 225gr bột mì, 3gr bột nở

    - 180gr chuối và 90gr kem chua (sour cream)


    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    [​IMG]

    - Trộn đều các nguyên liệu cho phần vỏ ngoài lại với nhau. Và nhớ phải để ra một phần hỗn hợp không có cacao nhá.

    Bước 2:

    [​IMG]

    - Dùng túi bóp kem vẽ những đường thẳng cách đều nhau trên giấy thấm dầu

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Dùng phần hỗn hợp không có cacao phủ kín các khoảng trống còn lại.

    Bước 4:

    [​IMG]

    - Nghiền nát chuối rồi trộn đều với tất cả các nguyên liệu cho phần bánh bên trong.

    Mách nhỏ nhé: Bơ, đường và trứng nên đánh cho bông rồi trộn với chuối kem chua và muối, cuối cùng mới đến bột mì và bột nở. Làm theo thứ tự này sẽ dễ trộn và hỗn hợp bột sẽ mịn hơn

    Bước 5:

    [​IMG]

    - Cho tấm giấy thấm dầu đã được quết phần vỏ vừa nãy vào 1 cái khuôn dài hình trụ.

    Bước 6:

    [​IMG]

    - Đổ đầy phần hỗn hợp bột chuối vào khuôn.

    Cuộn phần giấy thấm dầu lại rồi cho bánh vào lò nướng ở 1600C khoảng 1 tiếng hoặc có thể dùng tăm để thử bánh


    Cắt bánh nào!!!

    [​IMG]

    Đẹp và ngon hơn bánh mì bình thường là cái chắc rùi!

    [​IMG]

    Gọi cái nì là bánh sâu có được không nhỉ?

    [​IMG]

    Khi nào chán khuôn dài rùi thì chuyển sang khuôn tròn nhá!

    [​IMG]

    Đây là dạng phổ biến nhất của bánh mì chuối này​
     

Chia sẻ trang này