Khi sữa chua "thăng hoa" với rau câu

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi rko_4180, 19 Tháng bảy 2008.

  1. rko_4180

    rko_4180 New Member

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    [​IMG] [​IMG]

    - Thạch rau câu (phải loại thạch 3 lớp í mới hoành teens nhé)

    - Sữa chua đương nhiên hem thiếu được rùi

    - Dưa hấu (hoặc bất kì loại hoa quả nào mà teens thik nhé)

    - 1 ít sữa đặc có đường

    - 1 ít đá đập nhỏ

    - Thêm một vài lát chanh để deco và làm hương vị của “nghệ thuật ngày thường” thăng hoa nữa này.

    - Ly

    - Thìa

    - Khuôn hình sao (để tạo hình deco thui mờ)


    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    [​IMG] [​IMG]

    - Thái thạch ra những miếng nhỏ (cỡ 1.5x1.5)và những miếng dài cỡ 1x3 (nhiều hình cho thêm tính nghệ thuật í mờ).

    Bước 2:

    [​IMG]

    - Cho thêm dưa hấu vào để thêm phần hấp dẫn teens nhá. Nhớ là dưa hấu cũng cắt miếng cỡ dài như thạch nha.

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Thêm chút sữa đặc cho ngọt ngào nào (tùy khẩu vị teens mà cho lượng sữa tùy thích).

    Bước 4:

    [​IMG] [​IMG]

    - Giờ thì cho sữa chua vào này.

    Bước 5:

    [​IMG]

    - Thêm chút đá cho mát lạnh nữa nhé!

    Bước 6:

    [​IMG]

    - Một ít siro dâu cho màu sắc tươi tắn nữa!

    Bước 7:

    [​IMG]

    - Một ngôi sao dưa hấu nữa cho "nghệ thuật thăng hoa".

    Bước 8:

    [​IMG]

    - Thêm lát chanh nữa cho thơm mát nào.


    Và đây là sữa chua sau khi đã "thăng hoa" này!

    [​IMG]

    Vị chua trong sữa chua kết hợp với vị ngọt của rau câu...

    [​IMG]

    ..và khi sự ngon miệng đi với sự kết hợp màu sắc tuyệt vời...

    [​IMG]

    ...sẽ tạo thành một món đồ uống ngon tuyệt!

    [​IMG]

    Thưởng thức ngay trong mùa hè này nào!​

    Thực hiện: Nhím Xù, Mèo Sứt
    Nhiếp ảnh: Kenno Bum:
    Desinger: Tùng Shark
    Bài được thực hiện tại Việt Art Cafe, 42 Yết Kiêu - Hà Nội.​
     

Chia sẻ trang này