Ai Thịt bò khô hem ???

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi rko_4180, 25 Tháng bảy 2008.

  1. rko_4180

    rko_4180 New Member

    Xem phần nguyên liệu nào!

    [​IMG]

    - Thịt bò

    - Muối, đường

    - Gừng, tỏi, hoa hồi, thảo quả, sả

    - Dầu hào

    - Tương ớt (thay bằng ớt bột hay ớt tươi đều được)

    Giờ phải làm như thế nào đây?


    Bước 1:

    [​IMG]

    - Thái thịt bò thành miếng to bản, dày khoảng 5mm thui ná!

    Bước 2:

    [​IMG]

    - Tẩm ướp kĩ các loại gia vị vào thịt và để “overnight” luôn…

    Mách nhỏ: Tỉ lệ mỗi loại gia vị thì tùy thuộc vào khẩu vị của teens nhé, cái này Kênh14 "hem" chỉ rõ được đâu.

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Trước khi “xử lí” tiếp, phải để thịt róc hết nước đã.

    Bước 4:

    [​IMG]

    - Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 1000C trong khoảng 2 - 3 tiếng hoặc đến khi đạt được độ khô như ý. Nếu dùng lò vi sóng sẽ nhanh hơn đấy chỉ tầm 20 - 30 phút thui nhưng sau mỗi 10’ phút teens phải bỏ ra lật lại một lần cơ…


    Xong rùi nè!

    [​IMG]

    Thèm quá!!!

    [​IMG]

    Vắt thêm một chút chanh nữa thì ngon khó đỡ…

    [​IMG]

    Phải cay thì mới đúng là vị của thịt bò khô nhỉ???

    [​IMG]

    Thịt càng khô thì để được càng lâu đấy!​
     
  2. teddybear2211

    teddybear2211 New Member

    Ðề: Ai Thịt bò khô hem ???

    măm măm... nhìn đói bụng qué...!
     
  3. mizz_he0

    mizz_he0 New Member

    Ðề: Ai Thịt bò khô hem ???

    nhìn cái thit nướng lèm nhớ đến món sườn đại hàn wa ( BBQ ) ngon ngon dói bung =P~
     
  4. teddybear2211

    teddybear2211 New Member

    Ðề: Ai Thịt bò khô hem ???

    chùi ... khô bò với BBQ khác nhau mừ... :) ... mừ cả 2 cùng ngon... :D ..
     

Chia sẻ trang này