Đá xào kem tươi - Món ăn mới của khúc giao mùa

rko_4180

New Member
Nguyên liệu cực đơn giản nhé:

Da-xao-kem-tuoi--nguyen-lie.jpg


- Si rô bạc hà (có thể thay bằng bất cứ loại si rô gì ná)

- 150ml nước đường

- Thạch (đừng quên thạch sôcôla nhé. Bạc hà “cặp kè” với sô cô la thì nhất đấy)

- Một ít kem tươi đánh bông (ken whipping í, nhưng hem có thì cũng chẳng sao)

Đá xào là như thế này này:

Bước 1:

daxao1.jpg


- Hòa siro vào nước đường nhé (lượng siro thì tùy khẩu vị teens thui)

Bước 2:

daxao2.jpg


- Đổ siro vào chảo xào lạnh này. Công đoạn này cũng mất khoảng 10-15 phút đấy. Phải đợi đến khi nước si rô kết tinh lại thành đá mà.

Mách nhỏ: Nếu không có “máy xào đá”, teens có thể trộn siro vào đá bào (lượng siro phải nhiều gấp đôi đá đấy) rùi cho vào ngăn đá khoảng 15-20’ và thỉnh thoảng phải đảo qua đá một tẹo không nó dính hết vào với nhau đấy!

Bước 3:

daxao3.jpg


- Đổ đá xào ra ly rồi cho lần lượt các loại thạch lên nào!

Bước 4:

daxao4.jpg


- Thêm kem tươi lên cho hấp dẫn nha!


Thành quả đây rùi!!!

090808_MBT_daxao_sp1.jpg


Chén thuiiiiiiiii. Mát lạnh nè!

090808_MBT_daxao_sp2.jpg


Đá xào mát lạnh lại còn thơm thơm vị bạc hà...​

Thực hiện: Nhím xù
Nhiếp ảnh: Kenno Bum
Designer: Tùng Shark
Bài được thực hiện với sự giúp đỡ của hiệu chè Cát Thành 2A Cát Linh - Hà Nội​
 
Top