Bánh mì “bầu bí”

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi rko_4180, 26 Tháng chín 2008.

  1. rko_4180

    rko_4180 New Member

    Nguyên liệu gồm có:

    [​IMG]

    - 3 quả trứng

    - 200gr bí ngòi

    - 250gr bột mì

    - 200gr đường

    - 250ml dầu ăn

    - 3gr vani

    - 3gr muối

    - 5gr bột nở

    - 100gr hạt điều (cũng có thể thay bằng lạc rang, hạnh nhân ná)


    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    [​IMG]

    - Bí gọt sạch vỏ rùi nạo thành những sợi nhỏ.

    Bước 2:

    [​IMG]

    - Trộn kĩ bí với dầu ăn nhé!

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Tiếp theo là đánh bông trứng với đường và vani nè.

    - Sau đó mới cho bột mì, muối, bột nở và bí vào trộn thật nhiều đến khi tất cả quện hết vào với nhau mới được cơ.

    Bước 4:


    [​IMG]

    - Khi tất cả đã đâu vào đấy rùi thì mới được cho hạt điều giã nhỏ vào nhá!

    Bước 5:

    [​IMG]

    - Đổ hỗn hợp bột vào khuôn hình chữ nhật (chỉ đổ đến nửa khuôn thui) và nướng bánh ở 1800C trong khoảng 1 tiếng.

    Bí quyết đây:
    để lấy bánh ra dễ dàng hơn thì nên quét một lớp bơ (hay dầu ăn) lên khuôn. Hoặc cũng có thể lót đáy bằng giấy thấm dầu đó!


    Bánh ra lò rùi!Món bánh này sẽ cho bạn một cảm nhận khác lạ về bánh mì đấy. Không còn là thứ bánh mỳ khô cứng thường ngày nữa mà là... làm thì sẽ biết đấy!

    [​IMG]

    Bánh này sẽ có mùi thơm rất mát của bí đó

    [​IMG]

    Hơn hẳn mấy loại bánh mì khô không khốc bình thường nha!

    [​IMG]

    Thử một lần xem! ​
     
  2. teddybear2211

    teddybear2211 New Member

    Ðề: Bánh mì “bầu bí”

    tên ngộ ta ... để hôm nào làm thử ^ ^ ...
     

Chia sẻ trang này