Có ai mún biết bánh mì thời đồ đá như thế nào hem?

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi rko_4180, 26 Tháng chín 2008.

  1. rko_4180

    rko_4180 New Member

    Với người Việt Nam mình, nếu không tính cơm thì bánh mì cũng đóng 1 vai trò quan trọng trong các bữa ăn hàng ngày nhỉ? Vì thế bọn mình cũng nên “update” một số thông tin về bánh mì chứ nhỉ? Bánh mì có từ cuối thời đồ đá cơ đấy. Những người cổ đại thời đó, không hiểu do vô tình hay cố ý mà họ đã biết dùng lúa mì dại làm thành những khối bột dày và nướng trên những hòn đá nóng. Nhưng kênh 14 dám cá là chiếc bánh mì thời đó chắc chắn sẽ cứng đơ đơ cho mà xem. Bởi phải đến tận 4000 năm trước, người Ai Cập mới có một bước tiến mang tầm “khủng bố”, đó là bổ sung một chút nấm men và bột để cho bột nở tốt hơn, khiến cho bánh mì mềm và xốp hơn.

    [​IMG]

    Bánh mì thời đồ đá chắc cũng cứng như đá

    Một khoảng thời gian sau đó, người Hy Lạp lại nâng tầm cho bánh mì có thêm “hương” và “vị”. Họ là những người tiên phong làm ra những loại bánh mì mang hương vị mật ong và hoa quả. Cũng tại đây, lò nướng bánh mì bằng đá đầu tiên đã ra đời giúp cho chiếc bánh mì được nướng đều tất cả các mặt chứ không phải chỉ một mặt như trước đó nữa. Thật là thiên tài nhỉ?

    [​IMG]

    Thế nhưng, những thành tựu rực rỡ nhất lại không thuộc về người Ai Cập hay Hy Lạp mà tất cả đã rơi vào tay của những người La Mã. La Mã mới chính là nơi tạo ra nhiều loại bánh mì nhất, thêm vào đó, ở thời kì này, người La Mã rất hiếu chiến, họ đã đem quân đi chinh phục rất nhiều vùng đất và đồng nghĩa với việc này là bánh mì La Mã đã được phổ biến ở khắp nơi… Teens có nhận thấy là kẻ mạnh luôn thắng không?

    [​IMG]

    Và cho đến ngày nay, trải qua bao cải tiến, thăng hoa… bánh mì “hiện đại” đã có rất nhiều mùi vị, hình dạng và kích cỡ. Nếu chỉ là một chiếc bánh mì bình thường thì bạn chỉ cần nhào kĩ bột rồi ủ lên men và sau đó thì nướng thế nhưng để có được một chiếc bánh mì hoàn hảo thì phải phải để ý kĩ hơn đến vấn đề khác như nhiệt độ phòng, thời gian ủ bột và cả thời gian nướng nữa…tất cả đều phải chính xác đến từng đơn vị nhỏ nhất. Phức tạp lắm lắm…

    [​IMG]

    Bao giờ bọn mình mới làm được 1 chiếc bánh mì hoàn hảo nhỉ?​


    Cuối cùng, kênh 14 xin dành tặng các bạn một chuyến du lịch vòng quanh thế giới mang tên "bánh mì":

    [​IMG]

    Cây gậy baguettes nổi tiếng của Pháp

    [​IMG]

    Chiếc bánh mì đặc biệt cho các buổi picnic của Ý

    [​IMG]

    Đây là bánh mì của Đức, thành phần sẽ có hạt thanh hoa

    [​IMG]

    Bánh mì soda của Ailen

    [​IMG]

    Bánh mì đen đặc trưng của Nga

    [​IMG]

    Challah của những người Do Thái

    [​IMG]

    Naan của Ấn Độ cũng được coi là một loại bánh mì

    [​IMG]

    Arepas của Venezuala

    [​IMG]

    Hamburger mang đậm phong cách Mỹ

    [​IMG]

    Cuối cùng là cây nhà lá vườn nè!​
     
  2. teddybear2211

    teddybear2211 New Member

    Ðề: Có ai mún biết bánh mì thời đồ đá như thế nào hem?

    ủa thời đồ đá có bánh mì hả em?
     

Chia sẻ trang này