Bánh táo thơm ngon

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi bacsicom, 27 Tháng ba 2009.

  1. bacsicom

    bacsicom New Member

    Làm từ bơ, sữa, trứng, bột mỳ và những lát hoa quả thơm ngon, chiếc bánh táo xốp mịn, ngọt ngào sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bọn trẻ nhà bạn.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    4 quả táo
    200 ml (khoảng 1 cốc sữa đầy)
    65 gr đường
    Bột mỳ
    Vani
    Một chút bột nở
    2 quả trứng
    30ml dầu ăn
    Phần phủ phía trên:
    50gr bơ
    50gr đường
    1 quả trứng
    Cách làm:
    Bật lò lên trước ở mức nóng trung bình
    Chuẩn bị làm vỏ bánh

    Cho bột nở, bột mỳ, vani, đường vào một cái âu, trộn lên rồi cho thêm nửa chén nước, 2 quả trứng và dầu ăn vào tiếp sau.

    Đánh đều.

    Đánh đều tay đến khi hỗn hợp mịn và màu vàng nhẹ

    Cho sữa vào trộn lên rồi để sang một bên

    Trong khi chờ cho bột bánh “sẵn sàng” chúng ta chuẩn bị táo. Táo, rửa sạch, gọt vỏ

    Bỏ lõi, bỏ cuống và cắt lát, độ 12 lát táo mỏng vừa.

    Vừa cắt táo vừa cho luôn vào hỗn hợp bột bánh vừa làm lúc nãy, cho luôn như vậy để táo khỏi bị nhựa thâm.

    Cho chỗ bột lỏng bao lấy toàn bộ chỗ táo

    Lấy khay nướng thoa một lớp bơ

    Rồi rắc bột mỏng lên bề mặt

    Láng đều bột và bơ trên mặt khay

    Đổ hỗn hợp táo và bột bánh sang khay đã láng bơ vừa xong.

    Cho vào lò nướng ở nhiệt độ trung bình trong 40 phút

    Chuẩn bị phần phủ phía trên mặt bánh

    Chuẩn bị 50gr bơ, 50 gr đường và 1 quả trứng, bạn không cần làm tan chảy bơ, chỉ cần để nó ở nhiệt độ thường.

    Trộn bơ với đường trước

    Rồi đập trứng vào sau

    Trộn đến khi có được hỗn hợp mịn

    Lấy bánh trong lò vừa nướng xong còn nóng, cho phần trứng bơ đường vừa chuẩn bị lên trên bề mặt bánh.

    Dàn thật đều

    Cho bánh trở lại lò nướng tiếp 15 phút

    Để bánh nguội bớt trong vài phút

    Và thưởng thức những lát bánh ngon tuyệt khi con ấm


    :ar!Theo BACSI.com

     

Chia sẻ trang này