Tôm chiên chuối giòn thơm

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi bacsicom, 27 Tháng ba 2009.

  1. bacsicom

    bacsicom New Member

    Bánh tôm hay bánh chuối đều không còn xa lạ, nhưng bạn thử cách làm mới này chưa: thịt tôm kẹp giữa những lát chuối chín rồi rán giòn?

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    2 quả chuối chín
    150 gr tôm thịt
    2 thìa nước chanh
    2 thìa bột ngô
    1 lòng trắng trứng
    Nửa chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ
    ½ thìa muối
    ¼ thìa hạt tiêu
    2 thìa bột ngô
    Cách làm:
    Tôm thịt thái nhỏ rồi giã hoặc xay nhuyễn, cho 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu, và 2 thìa bột ngô vào cùng, trộn hoặc xay đều rồi cho vào tủ lạnh để thịt được tươi.
    Chuối bóc vỏ thái lát chéo
    Cho nước chanh vào chuối để chuối ko bị thâm và cho bột ngô vào trộn đều.
    Dùng thìa phết thịt tôm lên trên lát chuối rồi úp một lát chuối khác lên trên.
    Phần thịt tôm được kẹp ở giữa hai lát chuối sẽ kết dính lại.
    Trộn vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ với lòng trắng trứng và phủ một lớp dày ra ngoài miếng chuối kẹp thịt tôm.

    Làm lần lượt như vậy đến hết chỗ chuối và thịt tôm đã chuẩn bị.
    Cho dầu vào chảo đun nóng rồi chiên vàng hai mặt là được

    Bạn đã có một món bánh tôm lạ miệng
    Một món ăn nhẹ hoặc mang theo khi đi làm, cho các bé mang đi học ăn giữa giờ cũng rất ngon
    Vỏ bánh giòn, nhân chuối lại mềm ngọt quện với vị thịt tôm thơm.

    Chúc các bạn ngon miệng!:ar!
    Theo BACSI.com

     

Chia sẻ trang này