Cánh gà nhồi cốm

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi kyniem93, 17 Tháng năm 2009.

  1. kyniem93

    kyniem93 New Member

    [​IMG]
    Món này vừa ngon, vừa có mùi thơm đặc biệt, rất hấp dẫn mà làm không hề mất nhiều công.

    Nguyên liệu: Cánh gà: 3 chiếc, cốm non: 100 g, giò sống: 50 g, trứng gà: 2 quả, nấm hương: 5 g, dầu ăn: 200 g, hành khô: 10 g. Ngoài ra, bạn cần có thêm: Nước mắm, rau mùi, hạt tiêu, muối.

    Cách làm:

    - Cánh gà rửa sạch, lọc lấy xương để dính một đầu. Nấm hương ngâm nở, băm nhỏ.

    - Hành khô băm nhỏ trộn lẫn với nấm hương, giò sống, cốm hạt tiêu rồi nhồi vào cánh gà hấp khoảng 10 phút, lấy ra để nguội.

    - Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, nhúng cánh gà rồi lăn qua cốm cho dính đều. Rán vàng hoặc rán cho cốm nở màu trắng là được.

    - Yêu cầu: Cánh gà không vỡ, thơm mùi cốm.^.^
     

Chia sẻ trang này