Cà ri gà cay ấm

Thảo luận trong 'Phố Ẩm thực' bắt đầu bởi kyniem93, 24 Tháng năm 2009.

  1. kyniem93

    kyniem93 New Member

    [​IMG]
    [​IMG]
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    2 củ hành tây, thái nhỏ​
    Vài nhánh tỏi, băm nhỏ​
    1 thìa bột cà ri​
    2 thìa đường đỏ​
    200 ml nước dùng gà​
    2 thìa xì dầu hoặc nước mắm​
    600 gr thịt gà thái miếng​
    3 thìa bột mỳ hoặc bột ngô​


    [​IMG]
    Cách thức chế biến:

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi cho hành vào xào trong 2 phút. ​
    Cho bột cà ri vào chảo hành đảo thêm 30 giây. Nêm xì dầu, gia vị, đường và cho nước dùng gà vào đun sôi​
    Cho thịt gà vào tẩm bột và rán qua. ​
    Khi bên ngoài gà đã chín tới thì cho gà vào chảo hành cà ri đã đun.
    Thêm nước. Đun sôi rồi nhỏ lửa đun cho đến khi nồi cà ri sánh lại là đượ​
    Múc thịt gà ra bát, ăn nóng với cơm​
    Thêm hành lá và ớt tươi, ăn kèm sữa chua không đường nếu bạn thích

    Tapchilamdep.com (Nguồn: Afamily)
     

Chia sẻ trang này