Chẹp chẹp ............

maituhao

David Guetta
[h=1]Đậu chiên cốm giòn tan thơm nức[/h]
Lớp vỏ cốm giòn tan vương chút dẻo dẻo còn phần đậu bên trong thì mềm mịn và béo các bạn ạ...

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

120707mbtdau0nguyenlieu_8bb45.jpg



- 4 bìa đậu phụ

- 60gr cốm (cốm tươi hay cốm khô đều được)

- 2 thìa bột mì

- 1 quả trứng

- Muối, đường


Đến phần hành động này: >:D<

120707mbtdau01_6c780.jpg



Bước 1:

- Đánh tan trứng cùng với bột mì và một chút muối, đường thành hỗn hợp sền sệt.

120707mbtdau02_7e993.jpg



Bước 2:

- Các bạn cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ, vừa ăn nhé!

Nếu đậu bị quá mềm, dễ nát thì các bạn luộc qua đậu với một chút muối để miếng đậu được rắn hơn nghen.

120707mbtdau03_4e88d.jpg



Bước 3:

- Dùng khăn hoặc giấy, thấm cho đậu khô.

Công đoạn này sẽ giúp đậu bám bột hơn ở bước sau các bạn ạ.

120707mbtdau04_4f425.jpg


Bước 4:

- Nhẹ nhàng nhúng miếng đậu vào bột này.

120707mbtdau05_da711.jpg



- Ở bước này, các bạn nên dùng tay không hoặc dĩa (nĩa) để đậu không bị vỡ, nát nghen.

120707mbtdau06_7a06a.jpg



Bước 5:

- Giờ thì cho đậu "mặc áo cốm" nào!

- Sau khi bao cốm xong, chúng mình để yên đậu khoảng 3' thì cốm sẽ bám chắc hơn đấy!

120707mbtdau07_a498d.jpg



Bước 6:

- Đun dầu sôi rồi thả đậu vào chiên vàng các bạn nhé!

120707mbtdau08_61e5a.jpg



Bước 7:

- Khi đậu được chiên xong, các bạn gắp ra giấy để đậu ráo dầu nha!

Măm măm ngay khi còn nóng các bạn ơi!

120707mbtdausp1_bf90c.jpg

Hạt cốm được chiên nở phồng, giòn tan nhé!


120707mbtdausp2_6ede2.jpg

Mùi đậu và mùi cốm đi với nhau hợp đến lạ!


120707mbtdausp3_181ef.jpg

Cùng là hai nguyên liệu cho cảm giác béo nhưng không hề ngán...



120707mbtdausp4_11fd1.jpg

Món này chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua các bạn nha!


120707mbtdausp5_4317f.jpg



 
Top