rko_4180
New Member
Doughnuts là loại bánh rán vòng phổ biến ở Mỹ. Doughnuts được teens bồ kết không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn vì vẻ ngoài rực rỡ nhờ bộ cánh bằng đường bột, hoặc kem của bánh.
Nguyên liệu cho 8 người
Làm bánh:
- 250ml sữa chua
- 170 gr đường
- 2 quả trứng
- 1 chút bột vani
- 45 gr bơ nhạt
- 500 gr bột mỳ
- 2 thìa bột nở
- 1 chút muối
- Dầu ăn
Làm áo đường:
- 40g bơ
- 120g đường xay
- 30ml nước nóng già
Dụng cụ:
- Nồi
- Giấy ăn
- Muôi thủng
- Thanh cán bột (hoặc chai rượu Bordeaux nhé)
Khuôn tròn 1 to, 1 nhỏ (nếu teens chưa sắm được khuôn thì có thể dùng cốc nhé, 1 cốc uống trà và 1 cốc uống nước to hơn).
Bước 1: Đánh trứng
- Cho trứng và đường vào đánh đều cho đường tan hết.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
- Lần lượt cho thêm sữa chua, chiết xuất vani (hoặc bột vani), muối và cuối cùng là bơ quay chảy vào hỗn hợp vừa đánh, trộn đều.
Bước 3: Nhào bột
- Trộn bột mỳ và bột nở thật đều trước khi cho vào hỗn hợp trứng ở trên.
- Nhào bột thật kỹ đến khi được môt hỗn hợp mịn.
Bước 4: Cán bột
- Sau khi để bột “nghỉ” khoảng 2 tiếng, chuẩn bị bột khô rắc đều khay, hoặc mâm, và xoa đều tay để cán bột nhé.
- Cán bột thành những miếng dày 0.5 cm.
Bước 5: Tạo hình
- Dùng khuôn tròn đặt lên miếng bột vừa cán, xoay nhẹ để để “tạo dáng” cho Doughnut.
Bước 6: Chiên bánh
- Chờ dầu sôi, cho bánh vào chiên trong khoảng 1 phút (tuỳ độ to nhỏ của bánh nhé). Nhưng teens nhớ chú ý để lửa thật nhỏ nhá, nếu không bánh “đậm màu” quá, sẽ hem ngon nữa đâu.
- Bánh chín, vớt ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt dầu.
Mách nhỏ teens:
- Chiên Doughnut cần khá nhiều dầu nên tốt nhất hãy dùng loại nồi nhỏ, thành cao, bánh sẽ vừa ngon mà lại tiết kiệm dầu.
Bước 7: “May áo”- Làm áo đường nhé.
- Bơ đun chảy, cho đường vào khuấy đều. Cho từ từ từng thìa nước nóng vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh, không để quá loãng, cũng không đặc.
Doughnuts đã sẵn sàng rùi, hãy bắt tay vào trang trí bánh theo ý mình, teens nhé.
Doughnuts nhúng vào lớp áo đường và để nguội nè!
Điệu đà với "phụ kiện": cốm nhiều màu và sô-cô-la
Ngắm "cận cảnh" ná!
Tớ khéo tay chưa này!
Lớp hạnh nhân bùi bùi, thơm thơm....yummy yummy...
Doughnut với nhân là mứt theo khẩu vị của teens nhá!
Long lanh hết xẩy!
Ai mà được nhận hộp bánh Doughnut này thì hạnh phúc nhờ!
Nghịch ngợm tí....thêm mắt cho Doughnuts nha!
Doughnut F1 với hình dáng được cải tiến.
credit: k14
Nguyên liệu cho 8 người
Làm bánh:
- 250ml sữa chua
- 170 gr đường
- 2 quả trứng
- 1 chút bột vani
- 45 gr bơ nhạt
- 500 gr bột mỳ
- 2 thìa bột nở
- 1 chút muối
- Dầu ăn
Làm áo đường:
- 40g bơ
- 120g đường xay
- 30ml nước nóng già
Dụng cụ:
- Nồi
- Giấy ăn
- Muôi thủng
- Thanh cán bột (hoặc chai rượu Bordeaux nhé)
Khuôn tròn 1 to, 1 nhỏ (nếu teens chưa sắm được khuôn thì có thể dùng cốc nhé, 1 cốc uống trà và 1 cốc uống nước to hơn).
Bước 1: Đánh trứng
- Cho trứng và đường vào đánh đều cho đường tan hết.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
- Lần lượt cho thêm sữa chua, chiết xuất vani (hoặc bột vani), muối và cuối cùng là bơ quay chảy vào hỗn hợp vừa đánh, trộn đều.
Bước 3: Nhào bột
- Trộn bột mỳ và bột nở thật đều trước khi cho vào hỗn hợp trứng ở trên.
- Nhào bột thật kỹ đến khi được môt hỗn hợp mịn.
Bước 4: Cán bột
- Sau khi để bột “nghỉ” khoảng 2 tiếng, chuẩn bị bột khô rắc đều khay, hoặc mâm, và xoa đều tay để cán bột nhé.
- Cán bột thành những miếng dày 0.5 cm.
Bước 5: Tạo hình
- Dùng khuôn tròn đặt lên miếng bột vừa cán, xoay nhẹ để để “tạo dáng” cho Doughnut.
Bước 6: Chiên bánh
- Chờ dầu sôi, cho bánh vào chiên trong khoảng 1 phút (tuỳ độ to nhỏ của bánh nhé). Nhưng teens nhớ chú ý để lửa thật nhỏ nhá, nếu không bánh “đậm màu” quá, sẽ hem ngon nữa đâu.
- Bánh chín, vớt ra đĩa có lót giấy ăn để hút bớt dầu.
Mách nhỏ teens:
- Chiên Doughnut cần khá nhiều dầu nên tốt nhất hãy dùng loại nồi nhỏ, thành cao, bánh sẽ vừa ngon mà lại tiết kiệm dầu.
Bước 7: “May áo”- Làm áo đường nhé.
- Bơ đun chảy, cho đường vào khuấy đều. Cho từ từ từng thìa nước nóng vào, khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh, không để quá loãng, cũng không đặc.
Doughnuts đã sẵn sàng rùi, hãy bắt tay vào trang trí bánh theo ý mình, teens nhé.
Doughnuts nhúng vào lớp áo đường và để nguội nè!
Điệu đà với "phụ kiện": cốm nhiều màu và sô-cô-la
Ngắm "cận cảnh" ná!
Tớ khéo tay chưa này!
Lớp hạnh nhân bùi bùi, thơm thơm....yummy yummy...
Doughnut với nhân là mứt theo khẩu vị của teens nhá!
Long lanh hết xẩy!
Ai mà được nhận hộp bánh Doughnut này thì hạnh phúc nhờ!
Nghịch ngợm tí....thêm mắt cho Doughnuts nha!
Doughnut F1 với hình dáng được cải tiến.
credit: k14